Video marketing và những hiệu quả đáng kinh ngạc

Video Marketing hiểu một cách đơn giản nhất là tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng video, video đó có thể giới thiệu về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hay chính thương hiệu cá nhân.

Trong những năm gần đây, lưu lượng truy cập video trên internet đã chiếm hơn 50%, đây cũng chính là đòn bẩy để Video Marketing lên ngôi. Vậy Video Marketing là gì? Tại sao nó lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng theo dõi phân tích dưới đây nhé.

Trước khi tìm hiểu lợi ích của Video Marketing? Vì sao ngày càng có nhiều người sản xuất Video Marketing để quảng cáo, hãy tìm hiểu khái niệm Video Marketing là gì?

Video Marketing là gì?

Video Marketing hiểu một cách đơn giản nhất là tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng video, video đó có thể giới thiệu về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hay chính thương hiệu cá nhân. Mục đích chính của Video Marketing là quảng bá sản phẩm và bán hàng. Video Marketing là “vũ khí” chinh phục khách hàng mà mỗi doanh nghiệp không thể thiếu.

Một dạng Video Marketing được khách hàng chủ động tìm đến khi có nhu cầu và có hiệu quả nhất đó chính là Video Review. Video Review là video khách hàng tự nói về trải nghiệm và kết quả nhận thấy sau khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ, là dạng video tạo được sự tin cậy cao nhất. Trong thời đại 4.0 hiện nay, nếu chưa dùng Video Marketing thì bạn phải thay đổi ngay.

video_marketin_colormedia

Video marketing là vũ khí mà không thể thiếu trong chiến dịch truyền thông của bất kì doanh nghiệp nào.

Lợi ích của Video Marketing

Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Video Marketing hiệu quả (Video Review) sẽ giúp doanh nghiệp tăng tỉ lệ chuyển đổi lên đến 74%, nghĩa là 74% khách hàng quyết định mua hàng sau khi xem video review. Nghiên cứu mới đây nhất đã chỉ ra Video Marketing trên trang đích (landing page) có thể tăng chuyển đổi hành vi khách hàng lên đến 80%. Với tỉ lệ này đồng nghĩa với việc doanh thu sẽ tăng lên chóng mặt.

Tạo niềm tin với khách hàng

Video Review sẽ rút ngắn con đường từ khách hàng đến sản phẩm. Bởi Video Review chính là cảm nhận của những vị khách đã từng sử dụng sản phẩm, họ nói về kết quả nhận thấy sau khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ và nếu sản phẩm không đủ tốt khách hàng sẽ không bao giờ đưa ra những review tốt. Vì thế, khách hàng sẽ vô cùng tin tưởng với những đánh giá 5* và 57% trong số đó sẽ quyết định mua hàng sau khi xem video marketing.

Tối ưu ROI

ROI là tỉ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư. 83% là tỉ lệ doanh nghiệp công nhận Video Marketing mang về tỉ lệ ROI tốt. Mặc dù chi phí bỏ ra để sản xuất và quảng cáo Video Marketing không nhỏ những kết quả nó mang lại sẽ khiến người ra hài lòng. Bởi vậy mà Video Marketing được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng trong chiến dịch quảng bá sản phẩm của mình.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể tối ưu chi phí sản xuất và quảng cáo Video Marketing, đặc biệt là sử dụng nền tảng Mạng xã hội.

Lợi thế về SEO

SEO website lên top là vấn đề được các chủ doanh nghiệp quan tâm bởi khách hàng trước khi quyết định mua online sẽ tìm đến các website bán hàng trực tuyến, nếu website của bạn nằm ở top đầu thì còn gì tuyệt hơn. Google đánh giá website lên top dựa vào sự uy tín của website, khách hàng ở lại website và theo dõi thông tin được bao lâu.

Video Marketing sẽ giúp “giữ chân” khách hàng ở website lâu hơn, tăng tỉ lệ time on site, khách hàng ở lại website càng lâu thì google đánh giá nó hữu ích, và việc lên top chỉ là chuyện sớm muộn thôi.

video-marketing-2

Video được sử dụng trong truyền thông mạng xã hội và mang lại lại hiệu quả tuyệt đối khi các ứng dụng ngày càng chiếm ưu thế

Phù hợp với người lười đọc

Mỗi phút Video Marketing truyền tải thông điệp bằng 1,8 triệu từ so với văn bản. Ngay cả với người lười đọc cũng có thể tiếp cận quảng cáo khi xem Video. Điều này hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với các bài viết “ngàn chữ” dễ dàng lan tỏa.

76% người sử dụng mạng xã hội cho biết họ sẽ chia sẻ video quảng cáo nếu nó mang tính giải trí hoặc mang đến điều gì đó giá trị. Chỉ cần Video Marketing mang đến cảm xúc cho khách hàng, họ sẽ không ngần ngại chia sẻ quảng cáo của bạn. Đặc biệt, tỉ lệ sử dụng mạng xã hội hiện nay đang tăng nhanh đồng nghĩa với việc Marketing online đang có lợi thế tiếp cận khách hàng, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội này.

---------

Trên đây là những lợi ích của Video Marketing, hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình phát triển doanh nghiệp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết sản xuất Video Marketing như thế nào? Không biết bắt đầu từ đâu và chiến lược quảng cáo Video Marketing ra sao thì hãy liên hệ với ColorMedia.

Thành lập từ năm 2010, gần 10 năm hoạt động, ColorMedia tự hào là một Nhà sản xuất TVC, phim Quảng cáo, Phim Doanh nghiệp dẫn đầu thị trường. Trong 10 năm qua, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để thay đổi quan niệm, nhận thức của Khách hàng, Đối tác – là các Doanh nghiệp lớn trên cả nước nhằm mang đến một tư duy mới mẻ, hiện đại về cách làm Phim doanh nghiệp tiêu chuẩn Quốc tế.

Không dừng lại là một đơn vị Production House, với thế mạnh hình thành từ những cá nhân có kỹ thuật bài bản, chuyên môn cao, ColorMedia còn quy tụ những chuyên gia am hiểu thị trường truyền thông, quảng cáo, nên chúng tôi đang tiên phong trở thành một Agency kết hợp Production House đầu tiên trên thị trường.

ColorMedia không chỉ tạo ra những thước phim quảng cáo sáng tạo, đạt tiêu chuẩn Quốc tế, mà còn cung cấp dịch vụ tư vấn chiến lược thương hiệu, truyền thông và marketing theo yêu cầu Khách hàng.